6 liên hệ ẩm thực không bao giờ ngủ ở Hà Nội

các quán ăn trên phố Tống Duy Tân, ngõ Hồng Phúc hay xôi Lộc ở Tạ Quang Bửu càng về khuya càng đông khách, thậm chí dùng cho tới sáng.

|| Bạn có thể xem thêm: 
vé máy bay đi đà nẵng

6 liên hệ ẩm thực đêm ‘bỏ túi’ cho chuyến du lịch Thành phố Hà Nội

Cơm gà Tống Duy Tân: Nhắc đến món ăn khuya ở Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến con phố ẩm thực Tống Duy Tân với các hàng quán mở bán suốt đêm, đông đảo thực khách. Món ăn nổi tiếng nhất ở khu phố này là cơm đảo gà rang với giá dao động từ 80.000 đến 120.000 đồng một suất. Các món gà tần, miến gà, cháo gà, cháo chim cũng phục vụ suốt đêm cho thực khách. Ảnh: Ngọc Hà.Cơm gà Tống Duy Tân: nhắc tới món ăn khuya ở Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay tới con phố ẩm thực Tống Duy Tân sở hữu những hàng quán mở bán suốt đêm, hầu hết thực khách. Món ăn nức danh nhất ở khu phố này là cơm đảo gà rang mang giá dao động từ 80.000 đến 120.000 đồng một suất. các món gà tần, miến gà, cháo gà, cháo chim cũng chuyên dụng cho suốt đêm cho thực khách. Ảnh: Ngọc Hà.
Lẩu Phùng Hưng: Được gọi là “phố lẩu đêm”, đường Phùng Hưng san sát những biển hiệu nhà hàng với đủ loại lẩu: gà, vịt om sấu, hải sản, bò, lòng, cá, thập cẩm, lẩu Hong Kong, Tứ Xuyên... Giá một nồi lẩu từ 300.000 đồng. Ảnh: Foody.Lẩu Phùng Hưng: Được gọi là “phố lẩu đêm”, đường Phùng Hưng san sát những biển hiệu nhà hàng có đủ loại lẩu: gà, vịt om sấu, hải sản, bò, lòng, cá, thập cẩm, lẩu Hong Kong, Tứ Xuyên… Giá 1 nồi lẩu từ 300.000 đồng. Ảnh: Foody.

|| Xem thêm: 
vé máy bay đi sài gòn
Đồ nướng Gầm Cầu: Chạy dọc theo chân cầu Long Biên, kéo dài từ phố Trần Nhật Duật đến Phùng Hưng được gọi là phố Gầm Cầu. Vào ban ngày, ở đây là những cửa hàng bán giày dép. Khi lên đèn, dọc cả phố là những quán đồ nướng thơm lừng. Ở đây rất phong phú các loại nguyên liệu như: lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, nầm… nướng sẵn hoặc thực khách tự nướng trên bếp than hồng. Các quán nướng ở phố Gầm Cầu càng về khuya càng đông, nhất là khi tiết trời se lạnh. Ảnh: Lozi.Đồ nướng Gầm Cầu: Chạy dọc theo chân cầu Long Biên, kéo dài từ phố Trần Nhật Duật đến Phùng Hưng được gọi là phố Gầm Cầu. Vào ban ngày, ở đây là các liên hệ bán giày dép. khi lên đèn, dọc cả phố là những quán đồ nướng thơm lừng. Ở đây vô cùng phong phú các cái nguyên liệu như: lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, nầm… nướng sẵn hoặc thực khách tự nướng trên bếp than hồng. các quán nướng ở phố Gầm Cầu càng về khuya càng đông, nhất là khi tiết trời se lạnh. Ảnh: Lozi.
Bún ốc Hàng Khoai: Quán bún ốc vỉa hè Hàng Khoai bán 24/24 là địa chỉ yêu thích cho những ai muốn khám phá ẩm thực Hà Nội về khuya. Tô bún thập cẩm đầy đặn với ốc, giò, thịt bò và trứng vịt lộn. Nước dùng khá cay nhưng đậm đà, có độ chua vừa vặn nên bát bún rất ít phải nêm nếm. Giá một tô là 50.000-60.000 đồng, tuy hơi cao nhưng so với mặt bằng phố cổ và chất lượng món ăn thì được đánh giá là xứng đáng. Ảnh: Thùy Anh.Bún ốc Hàng Khoai: Quán bún ốc vỉa hè Hàng Khoai bán 24/24 là liên hệ đam mê cho những ai muốn khám phá ẩm thực Thành phố Hà Nội về khuya. Tô bún thập cẩm đầy đặn sở hữu ốc, giò, thịt bò và trứng vịt lộn. Nước dùng tương đối cay nhưng đậm đà, với độ chua vừa vặn cần bát bún siêu ít bắt buộc nêm nếm. Giá 1 tô là 50.000-60.000 đồng, tuy tương đối cao nhưng so mang mặt bằng phố cổ và chất lượng món ăn thì được đánh giá là xứng đáng. Ảnh: Thùy Anh.
Bún cá Hàng Đậu: Trước kia ngõ Hồng Phúc gần bốt Hàng Đậu chỉ có một hàng bún cá, luôn tấp nập khách ra vào từ sáng đến khuya. Ngày nay có thêm vài quán mở, bán 24/24 khiến ngõ nhỏ trở thành địa chỉ ăn đêm quen thuộc ở Hà Nội. Bát bún cá ở đây khá đầy đặn, thịt cá nhiều, rán vàng, chả cá mỏng và nước dùng chua dịu, thơm ngon. Một tô bún cá giá từ 30.000 đồng, phục vụ khá nhanh chóng. Ảnh: Thanh Sơn.Bún cá Hàng Đậu: Trước kia ngõ Hồng Phúc gần bốt Hàng Đậu chỉ có một hàng bún cá, luôn tấp nập khách ra vào từ sáng tới khuya. bây giờ sở hữu thêm vài quán mở, bán 24/24 khiến ngõ nhỏ trở thành shop ăn đêm quen thuộc ở Hà Nội. Bát bún cá ở đây khá đầy đặn, thịt cá phổ biến, rán vàng, chả cá mỏng và nước sử dụng chua dịu, thơm ngon. một tô bún cá giá từ 30.000 đồng, phục vụ khá nhanh chóng. Ảnh: Thanh Sơn.
Xôi Lộc Tạ Quang Bửu: Suốt 18 năm qua, quán xôi Lộc là địa chỉ ăn đêm quen thuộc ở khu vực Bách Khoa, mở bán từ 6h chiều đến sáng. Nếu đến quán lúc 11-12h khuya, bạn sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt. Xôi của quán là xôi trắng truyền thống, ăn kèm với các loại chả, thịt, trứng, lạp xưởng, gà xào nấm xá xíu với giá từ 15.000 đồng một suất. Thực khách thường gọi suất đầy đủ giá 35.000 đồng, có đu đủ thái sợi và rau dưa ăn kèm cho đỡ ngán. Ảnh: Mai Vịt.Xôi Lộc Tạ Quang Bửu: Suốt 18 năm qua, quán xôi Lộc là shop ăn đêm quen thuộc ở khu vực Bách Khoa, mở bán từ 6h chiều tới sáng. giả dụ tới quán khi 11-12h khuya, bạn sẽ nên xếp hàng chờ đến lượt. Xôi của quán là xôi trắng truyền thống, ăn kèm mang các cái chả, thịt, trứng, lạp xưởng, gà xào nấm xá xíu mang giá từ 15.000 đồng một suất. Thực khách thường gọi suất đầy đủ giá 35.000 đồng, sở hữu đu đủ thái sợi và rau dưa ăn kèm cho đỡ ngán. Ảnh: Mai Vịt.

Bạn có thể tham khảo thêm: 
kinh nghiệm du lịch sài gòn
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét