10 món ngon nức tiếng ở Sài Gòn và Hà Nội

với hương vị đặc thù cộng bề dày lịch sử, cơm tấm, bún chả hay bún đậu mắm tôm đã trở thành các món ăn lôi kéo toàn bộ thực khách mỗi lần xịt thăm 2 tỉnh thành.

|| Bạn có thể xem thêm: vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ

Top 10 món ngon Sài Gòn và Hà Nội bạn cố định phải thử nếu như có cơ hội

Cơm tấm sườn bì chả Ngày xưa, cơm tấm là món ăn sáng được chuộng nhất của người dân mọi tầng lớp ở Sài Gòn. Thời nay, món ăn có thể dùng mọi lúc trong ngày từ sáng sớm đến tối mịt. Tuy nó có thể xuất hiện trong những nhà hàng máy lạnh nhưng đối với nhiều người, để thưởng thức món ăn này một cách “đúng điệu Sài Gòn” phải ở một góc đường hay một con hẻm nào đó, với mùi sườn nướng tỏa trong làn khói mờ ảo. Miếng thịt nướng dậy mùi thơm phức ăn chung với miếng chả mềm, sợi bì dai dai, quyện cùng vị mắm mặn vừa phải. Những ai từng ăn qua món ăn này khó lòng mà quên được. Ảnh: Phong VinhCơm tấm khuông phân bì chả: Ngày xưa, cơm tấm là món ăn sáng được chuộng nhất của người dân mọi tầng lớp ở Sài Gòn. Thời nay, món ăn với thể dùng mọi lúc trong ngày trong khoảng sáng sớm đến tối mù. Tuy nó có thể xuất hiện trong những nhà hàng máy lạnh nhưng đối mang phổ quát người, để thưởng thức món ăn này một cách thức “đúng điệu Sài Gòn” phải ở một góc tuyến đường hay 1 con hẻm nào chậm triển khai, có mùi sườn nướng tỏa trong làn khói mờ ảo. Miếng giết mổ nướng dậy mùi thơm nức ăn chung mang miếng chả mềm, sợi so bì dai dai, quyện cộng vị mắm mặn vừa phải. các người nào từng ăn qua món ăn này khó lòng mà quên được. Ảnh: Phong Vinh
Hủ tiếu vỉa hè: Hủ tiếu là món ăn không còn xa lạ với bất kỳ tín đồ ăn uống nào ở Sài thành, đặc biệt là giới trẻ. Vị ngọt thanh của nước dùng cùng không gian thưởng thức giản dị luôn là điều khiến thực khách phương xa nhớ về món ăn. Gánh hủ tiếu hơn 30 năm ở vỉa hè đường Nguyễn Thái Học có miếng hoành thánh to khác lạ là nơi thu hút đông đảo khách du lịch. Ảnh: Phong VinhHủ tiếu vỉa hè: Hủ tiếu là món ăn ko còn xa lạ sở hữu bất kỳ giáo đồ ăn uống nào ở Sài thành, đặc trưng là tuổi teen. Vị ngọt thanh của nước dùng cùng ko gian thưởng thức giản dị luôn là điều làm thực khách phương xa nhớ về món ăn. Gánh hủ tiếu hơn 30 năm ở hè phố tuyến đường Nguyễn Thái Học mang miếng hoành thánh lớn khác lạ là nơi lôi kéo đa số khách du lịch. Ảnh: Phong Vinh
Bánh mì Hòa Mã: Đối với nhiều người, bánh mì là thức ăn nhanh, rất thích hợp đối với cuộc sống tấp nập ở mảnh đất Sài Gòn. Với hương vị khác lạ nhưng không quá đặc biệt, tiệm bánh mì Hòa Mã đã lưu giữ trong mình những kỷ niệm về Sài Gòn từ rất nhiều năm qua. Phần ăn nhiều người hay lựa chọn gồm ổ bánh mì dài khoảng một gang tay, ăn cùng chảo thức ăn nóng hổi, đầy ắp. Bên trong chiếc chảo nhỏ này là đủ thứ nguyên liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa,... Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh tỉ mỉ cùng với ít hành tây thái múi cau và dùng nóng với bánh mì. Ảnh: Phong VinhBánh mì Hòa Mã: Đối sở hữu phổ thông người, bánh mì là thức ăn nhanh, rất phù hợp đối có cuộc sống tấp nập ở mảnh đất Sài Gòn. sở hữu hương vị khác lạ nhưng ko quá đặc trưng, tiệm bánh mì Hòa Mã đã lưu giữ trong mình các kỷ niệm về Sài Gòn trong khoảng rất nhiều năm qua. Phần ăn phổ thông người hay lựa chọn gồm ổ bánh mì dài khoảng 1 gang tay, ăn cùng chảo thức ăn nóng sốt, đầy ắp. Bên trong mẫu chảo nhỏ này là đủ thứ vật liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la, giết mổ nguội, xúc xích, chả cá, giò lụa,… tất cả đều được rán hot cháy cạnh tỉ mỉ cùng mang ít hành tây thái múi cau và tiêu dùng nóng mang bánh mì. Ảnh: Phong Vinh
Cháo bò viên: Là một món dễ ăn và thích hợp cho mọi thời điểm trong ngày, cháo bò viên có thể được thưởng thức bất kỳ lúc nào thấy đói. Quán cháo bò viên Tám Hói là địa chỉ đã có thâm niên gần 20 năm mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Sài Gòn. Tô cháo mang ra cho thực khách bắt mắt với màu xanh của hành lá, vàng của bánh quẩy, nâu của huyết và trắng tự nhiên của cháo. Chấm miếng bò viên thơm dai vào chén tương đen, cắn một miếng rồi bạn sẽ cảm nhận vị thơm dai, giòn sần sật và thấm dần trong cổ họng. Ảnh: Phong VinhCháo bò viên: Là 1 món dễ ăn và phù hợp cho mọi thời khắc trong ngày, cháo bò viên có thể được thưởng thức bất kỳ lúc nào thấy đói. Quán cháo bò viên Tám Hói là liên hệ đã mang thâm niên sắp 20 năm mà bạn chẳng thể bỏ qua khi xẹp thăm Sài Gòn. Tô cháo với ra cho thực khách cá tính sở hữu màu xanh của hành lá, vàng của bánh quẩy, nâu của huyết và trắng bất chợt của cháo. Chấm miếng bò viên thơm dai vào chén tương đen, cắn một miếng rồi bạn sẽ cảm nhận vị thơm dai, giòn sần sật và thấm dần trong cổ họng. Ảnh: Phong Vinh

|| Xem thêm: lam visa nga
Mì cay muối ớt: Món mì cay muối ớt xuất hiện ở Sài Gòn đã 40 năm và khiến nhiều thực khách mê mẩn bởi hương vị khó tìm của nó. Nhờ vị ngọt của bò băm, giòn của bò miếng cộng với tôm xay nhuyễn, trứng gà... tô nước dùng nóng hổi, tất cả hòa quyện làm nên vị ngon đặc biệt. Ảnh: Phong VinhMì cay muối ớt: Món mì cay muối ớt xuất hiện ở Sài Gòn đã 40 năm và khiến cho phổ biến thực khách tê mê bởi hương vị khó tậu của nó. Nhờ vị ngọt của bò băm, giòn của bò miếng cùng sở hữu tôm xay nhuyễn, trứng gà… tô nước dùng nóng hổi, gần như hòa quyện khiến cho nên vị ngon đặc thù. Ảnh: Phong Vinh
Phở: Phở là món ngon, dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng, được bán ở nhiều nơi, nhưng không đâu có vị đặc trưng ngon bằng ở Hà Nội. Hà Nội có nhiều hiệu phở bò gia truyền, ngon nức tiếng. Phở Lý Quốc Sư từng được lên trang báo quốc tế, trở thành một địa chỉ tin cậy của du khách khi muốn thử món ăn này. Ngoài ra, còn phải kể đến phở Thìn ở phố Lò Đúc, phở Tư Lùn ở phố Hai Bà Trưng hay phở Bát Đàn. Mỗi hiệu đều trên dưới mấy mươi năm và đều có một công thức riêng nhưng vẫn đậm đà chất truyền thống của bát phở xứ Hà thành. Ảnh: Phong VinhPhở: Phở là món ngon, dễ ăn và hầu hết dinh dưỡng, được bán ở phổ biến nơi, nhưng chẳng đâu vào đâu sở hữu vị đặc biệt ngon bằng ở Hà Nội. Hà Nội có rộng rãi hiệu phở bò gia truyền, ngon nổi danh. Phở Lý Quốc Sư từng được lên trang báo quốc tế, trở thành một địa chỉ tin cậy của du khách lúc muốn thử món ăn này. ngoài ra, còn phải đề cập đến phở Thìn ở xã Lò Đúc, phở Tư Lùn ở phố 2 Bà Trưng hay phở Bát Đàn. Mỗi hiệu đều trên dưới mấy mươi năm và đều sở hữu một công thức riêng nhưng vẫn đượm đà chất truyền thống của bát phở xứ Hà thành. Ảnh: Phong Vinh
Bún chả - Hà Nội: Có lẽ khi nhắc đến món ngon ở Hà Nội, người ta thường nhắc đến bún chả như một món khoái khẩu của nhiều thế hệ người Việt. Món ăn đơn giản, nhưng có hương vị thơm ngon rất đặc biệt, ăn mãi không chán. Khi ăn, kèm với đĩa bún, loại bún rối, sợi nhỏ, mềm mà không nát là đĩa rau xà lách, húng, mùi ta, tía tô được rửa sạch. Ngoài ra, vị nước chấm là điều quyết định thành công của món ăn. Gần đây, món bún chả ở quán Hương Liên còn vươn xa ra tầm thế giới khi được Tổng thống Mỹ Obama đích thân ghé ăn. Ảnh: Hương ChiBún chả – Hà Nội: có lẽ lúc nhắc tới món ngon ở Hà Nội, người ta thường nói tới bún chả như 1 món khoái khẩu của phổ biến thế hệ người Việt. Món ăn đơn giản, nhưng có hương vị thơm ngon rất đặc trưng, ăn mãi không chán. lúc ăn, kèm sở hữu đĩa bún, dòng bún rối, sợi nhỏ, mềm mà không nát là đĩa rau xà lách, húng, mùi ta, tử tô được rửa sạch. ngoài ra, vị nước chấm là điều quyết định thành công của món ăn. vừa qua, món bún chả ở quán Hương Liên còn vươn xa ra tầm thế giới khi được Tổng thống Mỹ Obama đích thân lép ăn. Ảnh: Hương Chi
Bún mọc: Bún mọc (bún mộc) là một lựa chọn bổ dưỡng khác dành cho bạn khi ghé thăm thủ đô. Tô bún giản dị nhưng đậm đà hương vị nhờ vào nước dùng và mọc (thịt giò viên). Giò sống trộn với nấm mèo thái nhỏ cho viên mọc giòn giòn, ăn rất lạ miệng. Tuy có cái tên giản đơn, đằng sau là một quy trình chế biến chặt chẽ và tinh tế. Món ăn như một nét chấm phá thú vị đặc trưng ẩm thực Hà thành. Giá một tô bún mọc là 25.000 đến 30.000 đồng. Ảnh: Phong VinhBún mọc: Bún mọc (bún mộc) là 1 chọn lựa bồi bổ khác dành cho bạn khi ké thăm thủ đô. Tô bún giản dị nhưng mặn mòi hương vị nhờ vào nước lèo và mọc (thịt giò viên). Giò sống trộn sở hữu nấm mèo thái nhỏ cho viên mọc giòn giòn, ăn rất lạ mồm. Tuy sở hữu dòng tên giản đơn, đằng sau là một trật tự chế biến chặt chẽ và tinh tế. Món ăn như 1 nét chấm phá thú vị đặc biệt ẩm thực Hà thành. Giá một tô bún mọc là 25.000 tới 30.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh
Bún đậu mắm tôm: Dù trời nắng hay trời mưa, bạn đều có thể tìm ăn món này ở Hà Nội, từ quán xá sang trọng đến những hàng bún vỉa hè. Một suất bún đậu mắm tôm đầy đủ bao gồm bún tươi, đậu hũ chiên giòn, chả cốm chiên cháy cạnh và các loại rau sống. Ngày nay nhiều nơi còn có chân giò, lòng heo hay dồi chiên khiến món ăn trở nên phong phú hơn. Đặc biệt sự thành công của món này không thể thiếu chén mắm tôm, tùy nơi mà vị mắm mặn ngọt khác nhau khiến món ăn có trở nên đa dạng hơn. Bún đậu Hàng Khay là một trong những địa chỉ bạn không thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức món ăn này ở Hà Nội. Ảnh: Phiêu LinhBún đậu mắm tôm: Dù trời nắng hay trời mưa, bạn đều với thể mua ăn món này ở Hà Nội, từ quán xá đẳng cấp tới những hàng bún hè phố. một suất bún đậu mắm tôm toàn bộ bao gồm bún tươi, tào phớ cừu giòn, chả cốm chiên cháy cạnh và các mẫu rau sống. hiện giờ phổ thông nơi còn có chân giò, lòng heo hay dồi chiên làm cho món ăn phát triển thành phong phú hơn. đặc biệt sự thành công của món này không thể thiếu chén mắm tôm, tùy nơi mà vị mắm mặn ngọt khác nhau khiến món ăn mang trở thành phổ quát hơn. Bún đậu Hàng Khay là 1 trong những địa chỉ bạn không thể bỏ qua ví như muốn thưởng thức món ăn này ở Hà Nội. Ảnh: Phiêu Linh
Bún riêu ốc: Món này ngon nhất là phần nước dùng, nước ăn vừa miệng, thơm nhẹ vị nếp cái dùng làm giấm bỗng, thêm chút cay cay của ớt. Ngoài nước dùng ngon, ốc được xử lý kỹ nên không có vị tanh mà thịt rất mềm, chắc, ăn giòn giòn, béo ngậy. Quán bún ốc trong ngõ chợ Đồng Xuân là địa điểm bạn nên ghé thử. Bún ốc thường được ăn kèm với rau sống. Vị béo ngậy của từng con ốc cùng nước dùng thanh chua sẽ để lại nhiều ấn tượng trong hành trình khám phá ẩm thực đất Hà thành của bạn. Ảnh: Phong Vinh.Bún riêu ốc: Món này ngon nhất là phần nước lèo, nước ăn vừa miệng, thơm nhẹ vị nếp loại tiêu dùng khiến cho giấm bỗng, thêm chút cay cay của ớt. Ngoài nước dùng ngon, ốc được xử lý kỹ nên không mang vị tanh mà làm thịt rất mềm, chắc, ăn giòn giòn, béo ngậy. Quán bún ốc trong ngõ chợ Đồng Xuân là địa điểm bạn nên gạnh thử. Bún ốc thường được ăn kèm với rau sống. Vị béo ngậy của từng con ốc cùng nước dùng thanh chua sẽ để lại phổ thông ấn tượng trong hành trình khám phá ẩm thực đất Hà thành của bạn. Ảnh: Phong Vinh.

|| Bạn có thể tham khảo thêm: vé máy bay đi nga bao nhiêu tiền
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét